Robot hút bụi thông minh.

Ưu nhược điểm của Robot hút bụi

Robot hút bụi là một sản phẩm không còn xa lạ trong nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là những gia đình yêu thích những sản phẩm gia dụng công nghệ thông minh. Robot hút bụi có công dụng làm sạch nền nhà, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian vệ sinh một cách đáng kể. Tuy nhiên, việc sử dụng Robot hút bụi có tốt không? Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của Robot hút bụi trong bài viết sau.

Robot hút bụi là gì? 

Robot hút bụi là một loại máy móc được tạo nên nhằm mục đích giúp con người không cần phải quét nhà, giúp con người không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc vệ sinh nhà cửa. Robot hút bụi hoạt động bằng cách di chuyển trên bề mặt phẳng và có thể hút những đồ vật có kích thước từ 1.2-2cm. 

Ưu nhược điểm của Robot hút bụi

Vậy ưu nhược điểm của Robot hút bụi là gì?

  • Ưu điểm của Robot hút bụi.

  • Kết nối Wifi: Máy hút bụi tự động hiện nay có thể kết nối với các thiết bị trong gia đình bạn và có thể điều khiển chúng thông qua ứng dụng hoặc giọng nói ngay trên trên điện thoại thông minh. Và đặc biệt bạn có thể kết nối với Robot của mình mọi lúc mọi nơi.
  • Bản đồ thông minh: Đa số các máy Robot hút bụi thông minh đều có khả năng quét toàn bộ nhà của bạn rồi Robot sẽ tự động thiết lập tuyến đường tối ưu để tránh chướng ngại vật. Sau đó thông tin sẽ được lưu trữ giúp bạn có thể xem chính xác khu vực Robot đã đi qua. Điều đó sẽ giúp bạn thiết lập kế hoạch về nơi cần dọn dẹp vào những ngày đã định cho Robot của mình.
  • Tự động sạc: Sau khi hoàn thành công việc, Robot hút bụi thông minh sẽ tự động quay về chỗ sạc để sẵn sàng năng lượng cho những lần làm việc tiếp theo. Với kích thước gọn nhẹ, Robot thông minh dễ dàng được cất giữ mà không chiếm quá nhiều không gian, diện tích trong nhà.
  • Được thiết kế các góc bo tròn giúp cho máy hút bụi làm sạch được các chỗ chật hẹp trong nhà.
  • Làm sạch ngay tại chỗ: Khi bạn lỡ đánh rơi đồ ăn hoặc vô tình tạo ra chết bẩn, vết ố vàng, bạn chỉ cần mở điện thoại thông minh ấn nút điều khiển, ngay lập tức Robot hút bụi thông minh sẽ dọn dẹp chỗ có vết bẩn trên sàn nhà.

Robot hút bụi thông minh.

Robot hút bụi thông minh.

  • Nhược điểm của Robot hút bụi.

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì Robot hút bụi thông minh cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm như:

  • Chi phí cao: Với những tính năng hiện đại nên việc để sản xuất một em máy hút bụi sẽ khá cao. Tuy nhiên trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy hút bụi giá bình dân, nhưng đồng thời tính năng của máy sẽ ít hơn (tham khảo 1 số dòng máy hút bụi tại https://miihouse.vn/).
  • Phải đổ rác thường xuyên: Do kích thước nhỏ bé của máy hút bụi nên hộp chứa bụi cũng nhỏ theo kích thước của chúng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thường xuyên dọn sạch thùng bụi mỗi ngày, đặc biệt là nếu trong nhà bạn có thú cưng thì việc đổ rác càng phải nhiều hơn. 
  • Bị hạn chế bởi các vật cản cao như cầu thang: Robot sẽ không thể làm sạch những bề mặt cao hơn nó.

Ưu nhược điểm của Robot hút bụi thông minh

Ưu nhược điểm của Robot hút bụi thông minh

 

Trên đây là những ưu nhược điểm của Robot hút bụi thông minh. Các bạn có thể tham khảo những mẫu máy Robot hút bụi tại thông tin bên dưới.

Trang web: https://miihouse.vn/

Hotline: 0797999983

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top

Đăng nhập

Đăng ký

A link to set a new password will be sent to your email address.

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.